Mệnh Kim hợp cây gì? 10+ loại cây hợp mệnh Kim hút tài lộc

Mệnh Kim hợp cây gì? 10+ loại cây hợp mệnh Kim hút tài lộc
Mệnh Kim trong học phong thủy được coi là một trong những mệnh mang lại sự giàu có, thịnh vượng và thành công. Với người mệnh Kim, việc trang trí không gian sống và làm việc bằng các loại cây phong thủy hợp mệnh không chỉ là việc làm trang trí mà còn là cách để tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng yếu tố phong thủy trong môi trường hàng ngày. Vậy mệnh Kim hợp cây gì? Hãy tìm hiểu và khám phá những lựa chọn phong phú dành cho người mệnh Kim ngay trong bài viết sau.

Mệnh Kim trong học phong thủy được coi là một trong những mệnh mang lại sự giàu có, thịnh vượng và thành công. Với người mệnh Kim, việc trang trí không gian sống và làm việc bằng các loại cây phong thủy hợp mệnh không chỉ là việc làm trang trí mà còn là cách để tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng yếu tố phong thủy trong môi trường hàng ngày. Vậy mệnh Kim hợp cây gì? Hãy tìm hiểu và khám phá những lựa chọn phong phú dành cho người mệnh Kim ngay trong bài viết sau.

1. Những điều cần biết về người mệnh Kim

Hiểu rõ bản thân và bí mật phong thủy của mệnh Kim là chìa khóa giúp bạn khai mở tiềm năng, thu hút tài lộc và gặt hái thành công trong cuộc sống.

1.1 Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Kim bao gồm những người sinh vào các năm:

 • Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Canh Ngọ (1938, 1998)
 • Tân Tỵ (1940, 2000)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tân Sửu (1961, 2021)
 • Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Giáp Tý (1984, 2044)
 • Tân Dậu (1981, 2041)
 • Canh Thìn (1982, 2042)
 • Quý Sửu (1973, 2033)

Tìm hiểu về mệnh Kim

1.2 Tính cách người mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành, biểu thị sự mạnh mẽ và cứng rắn như kim loại và đất đá sâu bên trong lòng đất. Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định và có khả năng thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Ưu điểm:

 • Mạnh mẽ, quyết đoán: Người mệnh Kim thường có ý chí mạnh mẽ, kiên định, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn.
 • Có khả năng lãnh đạo: Họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt và có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Thông minh, sáng tạo: Họ thường thông minh, nhạy bén và có khả năng sáng tạo tốt.
 • Tự tin, độc lập: Họ có tính cách tự tin, độc lập và không thích dựa dẫm vào người khác.
 • Chung thủy, nghĩa tình: Họ là những người bạn tốt, chung thủy và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

 

Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định và có khả năng thích ứng tốt

Nhược điểm:

 • Cứng nhắc, bảo thủ: Đôi khi họ có thể quá cứng nhắc, bảo thủ và khó thay đổi quan điểm của mình.
 • Dễ nóng giận: Họ có thể dễ nóng giận, bộc phát và thiếu kiềm chế.
 • Thiếu kiên nhẫn: Một số người mệnh Kim có thể thiếu kiên nhẫn, muốn mọi việc diễn ra nhanh chóng.
 • Quá tự tin, chủ quan: Đôi khi họ có thể quá tự tin, chủ quan dẫn đến những sai lầm.

1.3 Người mệnh Kim hợp với những mệnh nào?

 • Mệnh Thổ: Theo quan hệ tương sinh, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ.
 • Mệnh Thủy: Mệnh Kim và mệnh Thủy có mối quan hệ tương hỗ. Nước (Thủy) giúp Kim loại (Kim) trở nên sắc bén và sáng bóng hơn.
 • Mệnh Kim: Hai người cùng mệnh Kim có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

>>> Khám phá ngay công cụ:  Xem phong thủy làm việc theo tuổi theo mệnh

2. Top 10 loại cây hợp mệnh Kim hút tài lộc

Mệnh Kim hợp cây gì? Mệnh Kim thường hợp với các loại cây mang màu sắc vàng, nâu, trắng, và các loại cây có hình dáng mạnh mẽ, tươi sáng và tao nhã. Dưới đây là ba loại cây được cho là hợp mệnh Kim:

2.1 Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thường được miêu tả với tán lá to, rộng và có màu trắng ngà. Với ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, cây này thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp quan trọng như khai trương hay thăng chức.

 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

2.2 Cây trầu bà vàng 

Cây Dây Nhện có thân nhỏ, dài và lá mọc xòe ra xung quanh, giống như một mạng nhện. Đây là loại cây phong thủy phổ biến được cho là hợp mệnh Kim, giúp người mang mệnh này thăng tiến trong công việc và thu hút may mắn.

Cây trầu bà vàng

2.3 Cây lưỡi hổ vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng thường được coi là hợp mệnh Kim do màu sắc và hình dáng của nó. Lá cây thường có màu vàng đậm và có hình dạng giống như lưỡi hổ, nổi bật và mạnh mẽ. Đây là loại cây mang lại sự mạnh mẽ, may mắn và thành công cho người mệnh Kim.

Cây lưỡi hổ vàng

2.4 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân thường có lá xòe rộng và dài, thường mang màu trắng xen kẽ với màu xanh. Màu trắng trên cây rất tốt cho người mang mệnh Kim, và cây này được cho là có khả năng ngăn chặn các vận xui và thu hút điềm lành. Đồng thời, với hình dáng tinh tế và tao nhã, cây Ngọc Ngân thu hút điềm may đến với gia chủ.

Cây Ngọc Ngân

 

2.5 Cây Lan Ý

Cây Lan Ý, còn được biết đến với tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay Hệ Hòa Bình, thường mọc thành bụi với lá nhỏ và hoa một cánh. Loại cây này không chỉ giúp nâng cao tinh thần làm việc của người mệnh Kim mà còn xua đi mệt mỏi và căng thẳng. Cây Lan Ý cũng được xem là biểu tượng của sự vui vẻ và hạnh phúc của phụ nữ.

Cây Lan Ý

2.6 Cây sen đá nâu

Cây Sen Đá Nâu thường có thân thấp nhỏ và chìm, lá màu nâu và xanh, dày và mọng nước. Với màu nâu đất, cây Sen Đá Nâu được cho là phù hợp với người mệnh Kim, tượng trưng cho sự bền vững và phát triển trong tình yêu và tình bạn. Loại cây này cũng giúp làm không khí trong lành và tạo cảm giác thư thái cho môi trường xung quanh.

Cây sen đá nâu

2.7 Cây kim tiền

Nếu ai đó hỏi mệnh Kim hợp cây gì thì chắc chắn không thể không kể đến cây kim tiền. Cây Kim Tiền thường được trồng đơn giản theo thuỷ sinh, có thân mọng nước và lá xanh. Đặc biệt, cây này thường được chọn làm cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim. Với tên gọi đã nói lên, cây Kim Tiền được biết đến với ý nghĩa là thu hút tiền bạc và phát triển công việc. Thân cây mạnh mẽ và lá xanh tươi giúp tạo ra một không gian làm việc sang trọng và tiền bạc sinh sôi nhiều.

Cây kim tiền

2.8 Cây hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc thường có tán lá mọc thành khóm, với một chùm gồm ba lá. Lá non thường có màu xanh, còn lá già có màu đậm hơn. Loại cây này được cho là mang đến nhiều điều tốt đẹp về tinh thần cho gia chủ. Nó giúp nâng cao tinh thần, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho người làm việc.

Cây hạnh phúc

2.9 Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng thường có màu sắc rực rỡ và tươi sáng, tượng trưng cho sự lấp lánh và may mắn. Đây là loại cây phong thủy được cho là mang lại sự may mắn và thành công cho người mệnh Kim. Nó cũng có thể tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian sống và làm việc của họ.

Cây Sao Sáng

 

2.10 Cây Phú Quý

Cây Phú Quý thường được biết đến với ý nghĩa là mang lại sự giàu có và phú quý cho gia chủ. Với màu sắc vàng đậm của lá, cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công. Đặt cây Phú Quý trong không gian làm việc hoặc sống của người mệnh Kim có thể giúp họ thu hút tài lộc và may mắn.

Cây Phú Quý

 

Tìm hiểu thêm các loại cây hợp theo Mệnh:

 • Mệnh Mộc hợp cây gì?
 • Mệnh Thủy hợp cây gì?
 • Mệnh Hỏa hợp cây gì?
 • Mệnh Thổ hợp cây gì?

 

3. Các lưu ý khi trồng cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim 

Để lựa chọn cây để bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh mua nhầm cây mang ý nghĩa không tốt:

 • Màu sắc phù hợp: Mệnh Kim hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Kim, như màu nâu của đất, màu vàng đậm, trắng, bạc và ánh kim. Vì vậy, nên chọn cây có lá hoặc hoa mang các gam màu này để tạo sự hài hòa với năng lượng của người mệnh Kim.
 • Tránh màu xanh dương, xanh biển: Người mệnh Kim nên tránh trang trí cây màu xanh dương, xanh biển, vì những màu sắc này thuộc hành Mộc, không phù hợp với ngũ hành của mệnh Kim, có thể gây ra tác hại đến công việc và tiền tài.

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

 • Tránh màu sắc đỏ, hồng: Tuyệt đối tránh các cây có màu sắc đỏ, hồng của hành Hoả cho mệnh Kim, vì đây là màu kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và tạo ra sự bất ổn.
 • Lựa chọn cây cảnh phù hợp: Các loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim bao gồm cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung đỏ, cây Trạng Nguyên, và nhiều loại cây khác có ý nghĩa may mắn và tài lộc.

Nhớ rằng, sự lựa chọn về cây cảnh cũng cần phải dựa trên sở thích cá nhân và cảm nhận của bạn. Đừng quên tạo điểm nhấn và cân nhắc về việc chăm sóc cây để đảm bảo chúng luôn xanh tươi và mang lại năng lượng tích cực cho không gian làm việc của bạn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “ Mệnh Kim hợp cây gì?” và tìm được cho mình loại cây trồng và để bàn phù hợp với mệnh Kim. Đừng quên theo dõi VTC Office để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08938 sec| 989.305 kb